Bổ túc tay lái đường cao tốc

Thứ ba - 16/10/2018 00:27 Đã xem: 1764
Đường cao tốc là một là một loại xa lộ được thiết kế đặc biệt cho xe cộ lưu thông ở tốc độ cao với tất cả các chiều lưu thông, lối ra vào có điều khiển. Hầu hết xe lưu thông trên những tuyến đường này thường có vận tốc tối thiểu là 80km/h và khi cao nhất có thể lên đến 120km/h. Chính vì lí do xe lưu thông với vận tốc cao như thế, nếu bạn mắc phải một sai lầm dù chỉ là lỗi nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn gặp phải những nguy hiểm khó lường.
bổ túc tay lái
bổ túc tay lái

Đường cao tốc là một là một loại xa lộ được thiết kế đặc biệt cho xe cộ lưu thông ở tốc độ cao với tất cả các chiều lưu thông, lối ra vào có điều khiển. Hầu hết xe lưu thông trên những tuyến đường này thường có vận tốc tối thiểu là 80km/h và khi cao nhất có thể lên đến 120km/h. Chính vì lí do xe lưu thông với vận tốc cao như thế, nếu bạn mắc phải một sai lầm dù chỉ là lỗi nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn gặp phải những nguy hiểm khó lường. Trường dạy lái xe Toàn Thắng chúng tôi xin chia sẽ bài viết ngắn này nhằm đem đến cho các bạn những kỹ năng bắt buộc cần phải nắm rõ trong khi học bổ túc tay lái ô đường cao tốc.
 


1.       Hệ thống đường cao tốc tiêu chuẩn có thiết kế mặt đường nhám hơn, vì vậy trong khóa học bổ túc tay lái đường cao tốc chúng tôi đặc biệt lưu ý với học viên phải để ý đến lốp xe bởi khi chạy với tốc độ cao, mặt đường nhám làm cho lốp xe nhanh mòn hơn, áp lực nén mặt đường lên lốp cũng cao hơn,…là nguyên nhân tiềm tàng gây nguy hiểm.
2.       Đảm bảo tốc độ theo hệ thống biển báo trên đường, giảm tốc độ phù hợp ở những đoạn đường cong, có nhiều phương tiện hoặc chướng ngại vật. Tránh nhìn tập trung vào một điểm quá lâu, đặc biệt các đoạn đường cong hay lên dốc, xuống dốc.
3.        Không bao giờ lùi xe, quay đầu xe, đi ngược chiều trên đường cao tốc.
4.        Không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường.
5.        Dừng/đỗ xe đúng nơi quy định: Trong trường hợp cần dừng xe khẩn cấp, phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không được phải tìm mọi cách báo hiệu để người lái xe khác biết.
6.        Khi vào hoặc ra khỏi đường cao tốc phải giảm tốc độ và nhường đường cho xe đi trên làn đường chính. Chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép, khi chuyển làn luôn chú ý phía sau và luôn xi-nhan. Không chuyển làn kiểu cắt đầu xe khác và chuyển nhiều làn đường cùng một thời điểm.
7.       Trong khi lái xe, không nên sử dụng điện thoại di động, chỉnh gương chiếu hậu trên đầu, tìm đồ thất lạc, chỉnh điều hòa, vặn nút chỉnh âm thanh…bởi khi đang chạy xe tốc độ lớn, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường.
 


Hãy đến với bổ túc tay lái của trường dạy lái xe Toàn Thắng chúng tôi, với nhiều năm hoạt động trong ngành, đội ngũ giảng viên lái xe chuyên nghiệp. Khi tham gia khóa học bổ túc tay lái đường cao tốc tại Toàn Thắng, bạn sẽ được học trực tiếp 1học viên/1giáo viên/1xe.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây